Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Trang trí hộp quà thành hình bánh kem hấp dẫn


                                                                                           
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- Vỏ hộp dạng tròn giống cốt bánh kem, có hai phần thân hộp và nắp hộp
- Vải dạ: màu hồng, màu trắng, màu đỏ
- Đăng ten nhỏ màu trắng
- Bông nhồi, hạt cườm trắng, băng dính hai mặt
- Kim, chỉ, kéo.

Bước 1: Phủ vải cho vỏ hộp:
Đậy kín nắp hộp, dán băng dính hai mặt vào thân dưới của hộp, dán sát mép dưới của nắp.

Cắt một dải vải dạ rộng bằng độ cao của thân hộp tính từ đáy hộp tới sát mép dưới của nắp hộp. Độ dài của dải vải đủ phủ vải vòng quanh hộp chừa thêm 1cm vải dạ để dán chồng điểm đầu cuối. Dán dải vải vào thân hộp.

Dán băng dính hai mặt vào cạnh rộng cuối dải vải rồi dán chồng hai phần đầu cuối dải vải vào nhau, như thế là thân hộp đã phủ kín vải.

Úp hộp xuống và cắt giảm phần vải thừa (nếu có) cho nó bằng mặt đáy.

Dán từng đoạn nhỏ băng dính hai mặt vào đáy hộp.

Căn ke đáy hộp lên vải dạ để cắt một miếng hình tròn bằng chính mặt đáy rồi dán phủ vải cho đáy.

Làm tương tự với phần nắp hộp là bạn có một hộp quà phủ kín vải dạ rồi! Tùy ý bạn thích phủ nền hộp màu gì mà chọn vải dạ màu đó, nhưng chú ý phải chọn màu phù hợp với hình ảnh bánh kem nhé!

Bước 2: Trang trí hộp:
Dùng đăng ten trắng loại nhỏ dán vào các mép hộp, một nửa nhỏ của đăng ten dán phủ vào đáy hộp, một nửa lớn với hoa văn to hơn dán vào thành hộp, dán như vậy vừa che được các mép tiếp giáp của vải phủ vừa tạo hình trang trí như kem trắng trên bánh.

Dán một đường đăng ten cùng loại vào mép trên của vải phủ thân hộp.

Trên nắp hộp bạn dán đăng ten loại hình hoa liên tiếp sát vòng ngoài, giống như bông kem được bắt kề nhau vậy.

Bước 3: Khâu những bông kem lớn:
Cắt vải dạ trắng thành hình bông hoa 8 cánh nhọn, hoa to nhỏ tùy ý bạn muốn trang trí bông kem trên bánh lớn hay nhỏ. Thông thường đường kính của hoa là 3cm - 5cm.
Xỏ kim qua các đầu cánh hoa.

Rút chỉ căng và thắt nút lại cho chặt, xếp các cánh hoa chồng nghiêng đều lên nhau và vặn xoắn một chiều, trông giống như bông hoa bắt bằng kem.

                                                                                           
Làm nhiều bông kem như thế và đính trên mỗi bông một hạt cườm trắng.

Dán các bông kem lên nắp hộp, xếp vòng tròn phía trong vòng tròn đăng ten dán ngoài cùng.

Bước 4: Khâu quả dâu tây:

Cắt miếng dạ thành hình tròn, đường kính cũng lớn bằng bông hoa bạn cắt để tạo hình bông kem, thông thường khoảng 3cm - 5cm. Cắt chia đôi hình tròn đó, mỗi nửa hình tròn làm được 1 quả dâu tây.
Gập đôi nửa hình tròn vải dạ đỏ, khâu từ phần gấp ra phía ngoài.
         
                                                                                     
Dùng mũi thùa khuy khâu dọc hai mép thẳng của vải.

Sau đó khâu thường vào mép vải tròn.

Rút hơi căng chỉ cho vải chun lại và nhồi bông vào phía trong.

Khi nhồi căng bông rồi bạn rút chặt chỉ và khâu rúm phần vải còn hở.

Xỏ một hạt cườm vào chỉ rồi khâu bắt đầu từ điểm gần chóp nhọn quả dâu tây.

Đâm kim rải rác xung quanh quả dâu tây, sau mỗi lần đâm kim lại xỏ một hạt cườm rồi đâm kim vào đúng vị trí cũ đâm sang vị trí mới của hạt cườm khác.

Cuối cùng đâm kim vào phần cuống dưới cùng của quả cho khỏi lộ chỉ.

Khâu vài ba quả dâu tây như thế rồi dán vào giữa nắp hộp cũng chính là trang trí mặt trên "bánh kem".
Vậy là hộp quà của bạn đã được ngụy trang thành hình chiếc bánh kem rồi, rất hợp để tặng quà sinh nhật hay cho những ai ưa bánh ngọt. Bạn có thể sáng tạo hình bánh theo hình hộp, miễn sao phủ kín vải cho hộp rồi dùng đăng ten che mép vải, trang trí thêm bông kem và các hoa quả vải dạ yêu thích:
Không chỉ là vỏ hộp quà thông thường dùng một lần, người nhận quà vẫn có thể dùng hộp cho những lần đựng đồ khác, nhất là đồ ăn hay những món đồ phụ kiện làm đẹp nhỏ xinh:
 
 
Trông khá hấp dẫn phải không bạn? Chúc bạn thành công nhé!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét